Những Sai Lầm Mắc Phải Khi Sử Dụng Máy Điều Hoà

01. Lắp Đặt Máy Lạnh Nơi Góc Khuất: 

Trong khi lắp đặt điều hoà ở những nơi khuất sau đồ đạc hay quần áo sẽ dễ làm tắc nghẽn cuộn dây làm mát của máy. Mặt khác, chỉ khi được lắp đặt nơi có không gian thoáng đãng thì điều hoà mới làm việc hiệu quả. Các góc khuất trong nhà chỉ cản trở luồng hơi lạnh của máy, gây lãng phí điện năng mà không gian nhà bạn chẳng được làm mát là bao. 

Nên Lắp Điều Hoà Nơi Thoáng Đãng Trong Phòng

02. Bỏ Qua Việc Bảo Trì. 

Nhiều gia đình công ty thường  bỏ qua việc vệ sinh bảo dưỡng, bảo trì máy lạnh vì thấy máy vẫn hoạt động tốt. Đây cũng là một sai lầm mà chúng ta không nên mắc phải. Bởi lẽ những hoạt động, cấu trúc bên trong là điều chúng ta không thể dễ dàng quan sát được . Dù máy có trục trặc hay không, bạn cũng nên gọi bảo trì máy lạnh định kì mỗi khi để điều hoà lâu ko sử dụng  để phòng tránh các hỏng hóc không cần thiết. 

Thường Xuyên Vệ Sinh Bảo Trì Điều Hoà

03. Lắp Đặt Điều Hoà  Ở Nơi  Nhiệt Độ Nóng Nhất Trong Nhà: 

Do chức năng của điều hoà là làm lạnh nên nhiều người cho rằng nên để điều hoà ở những không gian có nhiệt độ cao, nóng bức để làm mát những nơi này đồng thời cũng sẽ giảm được nhiệt độ không gian cả nhà. Đây là suy nghĩ sai lầm vì chỉ nên lắp đặt ở những nơi râm mát. Nếu máy hoạt động dưới điều kiện có ánh sáng, nhiệt độ cao thì động cơ phải hoạt động mạnh liên tục. Điều này cũng tương tự việc bạn để 1 khối nước đá ngoài nắng nóng. Bản thân khối nước đá sẽ nhanh tan còn không khí xung quanh hầu như không thay đổi nhiệt độ. Đối với máy lạnh, nhiệt độ xung quanh vẫn giảm nhưng việc hoạt động này làm máy nhanh hư và lãng phí nhiều điện năng trong nhà. 


Các tin khác:

0927.00.1111
Pacquiao vs Ugas live stream