Lỗi Thường Gặp Ở Tủ Đông, Tủ Mát

Trong 1 khoảng  thời gian liên tục  sử dụng, tủ đông , tủ mát cũng phát sinh một số “trường hợp ” mà nếu không giải quyết kịp thời, thiết bị này có thể bị hư hỏng nhanh chóng

01 - Đèn sáng nhưng tủ không hoạt động: 

Nếu tủ không hoạt động trong khi đèn tủ vẫn sáng bình thường, rơ-le máy nén có thể đã bị hỏng. Trường hợp này yêu cầu sửa chữa phức tạp nên tốt nhất bạn hãy gọi nhân viên bảo trì đến kiểm tra và xem xét. 

Tủ Lạnh Sáng Đèn Nhưng Ko Hoạt Động

02 - Thực phẩm ngăn mát bị đóng tuyết: 

Nếu thực phẩm đặt ở ngăn mát nhưng lại bị đóng tuyết, bạn nên kiểm tra lại vị trí đặt thức ăn có sát dàn lạnh hay không cũng như cần kiểm tra lại nhiệt độ hiện tại của tủ. Không nên để nhiệt độ tủ lạnh, tủ lạnh quá lạnh dù bạn muốn bảo quản thực phẩm thật lâu. Mỗi loại thức ăn đều thích hợp với 1 chế độ nhiệt riêng, nếu bạn để quá lạnh, thức ăn bị đông cứng có thể sẽ mất hết chất dinh dưỡng và không còn bổ ích khi chế biến thành món ăn. 

Thực Phẩm Đóng Tuyết

03- Đáy tủ rò rỉ nước: 

Khi phát hiện nước rò rỉ chảy ra dưới đáy tủ, có thể ống dẫn nước xả tuyết của tủ đã bị tắc nghẽn do bụi bẩn. Bạn cần kiểm tra và lấy ống ra vệ sinh lại để khắc phục tình trạng này. 

04 - Cửa tủ bị chênh: 

Khi cửa tủ bị chênh, tại vị trí chênh sẽ đọng nước, dàn lạnh bám nhiều tuyết còn vỏ tủ thì có hiện tượng đọng sương. Tình trạng này diễn ra khi bản lề cửa bị lệch hoặc dây điện và đường ống bị hở. Để khắc phục trường hợp này, bạn hãy thay gioăng cao su mới cho cửa tủ lạnh, tủ mát và điều chỉnh lại bản lề cửa. 
Các tin khác:

0927.00.1111
Pacquiao vs Ugas live stream