Khi Tủ Đông Lạnh Alaska Rung Kêu To Bất Thường Và Cách Khác Khục

Hôm Nay Alaska Miền Bắc Hướng Dẫn Khắc Phục Tủ Đông Alaska 


1- Dung Tủ Đông Lạnh Lớn


tủ đông alaska dung tích lớn 

Những Tủ Đông Alaska mới mua có dung tích lớn hơn so với tủ đông cũ cũng là nguyên dân gây ra tiếng ồn, vì dung tích càng lớn, tủ lạnh càng hoạt động với công suất lớn hơn, gây ra tiếng ồn lớn hơn, nên rất có thể bạn chưa quen với tiếng ồn của tủ đông mới.

2- Tủ đông kê không cân bằng

Khi bị rung và kêu to bạn nên kiểm tra xem tủ đông đã được kê cân bằng với mặt sàn hay chưa ? 

Vì khi máy không được kê cân bằng, hay chân kê không vững cũng là nguyên nhân khiến máy phát ra tiếng kêu và rung khi hoạt động. Khi hoạt động, một chân tủ đông có thể bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu “ro ro” hoặc tủ đông lạnh sẽ bị rung.

Bạn nên kiểm tra lại độ cân bằng của máy, và kê kỹ càng lại các chân của tủ. Đối với một số tủ có sẵn chân vít kiểu xoắn có thể chỉnh cao thấp nhờ xoay theo kim đồng hồ hoặc ngược lại.

kê lại chân tủ đông lanh

3- Ốc Vít bắt dàn lạnh bị lỏng

Máy sẽ có tiếng kêu “bục bục” hay ngừng hoạt động. Tiếng kêu này là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Để loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ.


4- Tiếng ồn do máy nén bị hư

Khi máy nén có dấu hiệu hư hoặc “già” đi, máy sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ đông lạnh .  Trong trường hợp này bạn nên gọi cho nhà cung cấp  hoặc thợ sửa uy tín đến sửa.

5- Tiếng ồn nghe như tiếng gió

Theo chu trình làm lạnh, khi tủ đông lạnh chưa đạt nhiệt độ như mong muốn, tủ đông lạnh sẽ tiếp tục làm lạnh, lúc đó mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn “vù vù”. Nhưng đây là dấu hiệu bình thường, bạn không cần quá lo lắng.

Dưới đây là những  trường hợp bạn có thể tự kiểm tra để xem nguyên nhân gây nên tiếng kêu của tủ lạnh nhà bạn xuất phát từ đâu. Tuy nhiên, ngoại trừ những trường hợp trên đây mà máy vẫn còn tiếng kêu thì bạn nên gọi ngay tới trung tâm hỗ trợ Alaska Miền Bắc SĐT : 04(22)133.233 để được hỗ trợ
Các tin khác:

0927.00.1111
Pacquiao vs Ugas live stream