Cách dùng tủ đông lạnh bền, tiết kiệm điện không phải ai cũng biết

Kiến thức chung việc sử dụng tủ lạnh nói chung và tủ đông lạnh nói riêng 


Tủ đông lạnh bị giảm tuổi thọ và phát ra tiếng ồn là do nhiều người thường hay nhồi nhét quá nhiều thực phẩm: thịt, thịt gia cầm, rau, bánh nướng, đồ uống, trái cây, gia vị và nhiều hơn thế nữa. 

Và nếu chúng hết hạn hoặc không được sắp xếp hiệu quả, bạn đang lãng phí điện và tiền bạc bằng cách khiến tủ đông lạnh chạy quá công suất. 

Trong thực tế, tủ đông lạnh chạy không hiệu quả có thể thêm hàng ngàn kilowatt giờ (và hàng triệu đồng) hóa đơn tiền điện mỗi năm.

ngăn-tủ-đông-alaska

bảo quản quá nhiều đồ trong tủ đông lạnh

Việc trước tiên, nên kiểm tra xem các miếng đệm mút ở cánh cửa tủ đông lạnh có khít hay không.

 Trượt một tờ tiền giấy ở giữa khe tủ rồi đóng cửa lại. Sau đó, cố gắng kéo tờ tiền ra. Nếu tờ tiền trượt ra dễ dàng, cánh cửa có dấu hiệu đóng không đủ chặt. Lúc này, dùng khăn lau sạch hai bên đầu mút để loại bỏ hết bụi bẩn. Nếu cửa tủ vẫn không khít, bạn nên cân nhắc đến việc sửa chữa để tránh tủ đông lạnh bị hở không khí ra ngoài.

Tiếp theo, luôn giữ các cuộn dây điện sạch sẽ. Tùy thuộc vào dòng máy, dây điện thường ở bên dưới hoặc mặt sau của tủ lạnh. Định kì hàng tháng, bạn nên dùng bản chải dài để làm sạch hết bụi bẩn.

Để tối đa hóa hiệu quả của tủ đông lạnh, bạn nên sắp xếp đồ ăn đúng chỗ. 


Trong tủ đông lạnh nên xếp đầy thức ăn nhưng không nên quá tải. 

Nếu nhồi nhét quá nhiều, không khí không thể lưu thông đủ để làm mát tất cả mọi thứ. Nếu tủ đông lạnh quá trống trải, máy nén phải hoạt động nhiều hơn để lấp đầy không khí nóng bên ngoài tràn vào sau mỗi lần bạn mở cửa tủ. Vì vậy, nếu có quá ít đồ ăn, bạn nên cho ở các ngăn kệ phía trên hơn là các hộc tủ kín. Không khí nóng sẽ ít tràn được vào các ngăn kéo và kệ phía trong, do đó không cần làm mát lại quá nhiều. 

Alaskamienbac.vn


Các tin khác:

0927.00.1111
Pacquiao vs Ugas live stream