Cách Bảo Quản Thực Phẩm Đúng Cách Trong Tủ Đông , Tủ Mát Alaska

Alaska Miền Bắc Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Thực Phẩm Đúng Cách Trong Tủ Đông , Tủ Mát Alaska 

Xã hội phát triển tủ đông , tủ mát  đã là những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. tủ đông , tủ mát alaska những phương tiện tốt nhất để lưu trữ và bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, không phải mọi loại thực phẩm đều có thể bảo quản trong tủ đông /tủ mát như nhau. 1 số lưu ý sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc bảo quản thức ăn trong tủ đông /tủ mát: 

01- Đối với thực phẩm rau củ quả: 

Không nên bảo quản 2 loại thực phẩm này gần nhau hoặc chung một chỗ. Trong trái cây có khí etylen sẽ làm rau mau héo. Do đó, hãy cho chúng vào ngăn hoặc hộp riêng đậy kín. 

không nên bảo quả rau chung với các loại quả

 02-Chỉnh nhiệt độ thích hợp khi sử dụng tủ đông/ mát  : 

Đối với tủ lạnh, nên duy trì mức nhiệt độ ngăn mát là 4 độ và mức nhiệt độ ngăn đá là -17 độ. Ở nhiệt độ này, thức ăn sẽ được bảo quản 1 cách tốt nhất. 

Tham khảo cách chỉnh nhiệt độ cho ngăn đông , ngăn mát trong sách hướng dẫn sử dụng

03- Bảo Quản thịt, cá trong tủ đông , tủ mát Alaska 

Những loại thịt, cá tươi sống cần được xử lý an toàn trước khi cho vào tủ đông / tủ mát  Vì nước thịt, cá có thể chảy ra và rơi dính lên các loại thực phẩm khác trong tủ nên bạn cần đặt chúng trong một ngăn riêng và có vật chứa có nắp đậy kín. Tránh để nguyên thịt, cá sống vào tủ mà không che đậy hay bọc gói gì cả. Bạn cũng cần để loại thực phẩm này ở nơi lạnh nhất trong thiết bị. 

Thịt cá tươi phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi bảo quản

04- Cách Bảo quản trứng: 

Nên bảo quản trứng sống sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn: khoảng 3-5 tuần. Trứng luộc chỉ bảo quản được trong 1 ngày, những món chế biến chung với trứng chỉ bảo quản được 2-4 ngày. Khi bảo quản nên sử dụng khay chuyên dụng cho việc đặt trứng để tránh rơi vỡ khi mở tủ. 

Các tin khác:

0927.00.1111
Pacquiao vs Ugas live stream