Bảo Quản Trứng Trong Tủ Lạnh , Tủ Mát Có Tốt Ko ?

Trứng là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất được ưa chuộng. Có một số lời khuyên cho rằng bạn nên sử dụng trứng 3 quả mỗi tuần hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên làm sao bảo quản trứng đúng cách mà vẫn giữ được nguyên chất dinh dưỡng ko phải ai cũng biết cách , hãy cùng Alaska Miền Bắc tìm hiểu mọi người nhé ! 


Bảo Quản Bia Rượu , Nước Ngọt Trong Tủ Lạnh Thế Nào Cho Đúng

Cách dùng tủ đông lạnh bền, tiết kiệm điện không phải ai cũng biết

Hướng Dẫn Cách Rã Đông Phút Mốt

1 . Bảo quản trứng trong tủ lạnh, tủ mát có tốt ko ?

Luôn có ý kiến trái ngược nhau, một bên thì cho rằng nên bảo quản trứng trong tủ lạnh,tủ mát một bên thì tin rằng nếu bảo quản trứng ở nhiệt độ lạnh sẽ làm hỏng trứng.

Chưa có điều gì là chứng minh đặt trứng trong tủ lạnh sẽ làm hỏng nó. Tuy nhiên, trứng để ở bên ngoài thường rất dễ phát sinh các loại vi khuẩn mà  bạn không thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường như vi khuẩn E. Coli hoặc Salmonella... những loại vi khuẩn là nguyên nhân làm hỏng trứng, và thường phát triển rất nhanh ở nhiệt độ trên 20 độ C. Vậy nên, câu trả lời tốt nhất là các bạn nên đặt trứng vào trong tủ lạnh nếu có điều kiện.

bảo quản trứng trong tủ mát , tủ lạnh

2. Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh đúng

+ Nên kiểm tra trứng trước khi bảo quản trong tủ lạnh : Có một số biện pháp nhỏ mà mọi người vẫn thường dùng để kiểm tra xem trứng có còn tươi không chính là cho các quả trứng vào một  chậu nước nhỏ. Nếu trứng còn tươi, chìm xuống đáy, chúng ta sẽ bắt đầu lưu giữ nó trong tủ lạnh. Nhưng nếu không phải thì bạn nên bỏ nó đi.

cách kiểm tra trứng còn tười hay không

 + Nên dùng các hộp carton hoặc hộp nhựa để bảo quản trứng trong tủ lạnh : Mặc dù giữ trứng trong tủ lạnh,tủ mát, nhưng các bạn không nên để nó vào khay đựng trứng mà nên đựng trong các hộp carton nhỏ hoặc hộp nhựa. Điều này sẽ tránh sự mất nước cũng như bị ảnh hưởng hương vị bởi các thực phẩm khác, giúp trứng luôn được tươi ngon. Đồng thời, đặt trứng thẳng đứng với đầu nhỏ phía trên. Điều này sẽ làm lòng đỏ trứng trôi nổi và dễ hỏng.


để trứng trong hộp hoặc bìa cat tong


Bảng chi tiết thời gian bảo quản các loại trứng:

Tên loại trứng

Bảo quản ở ngăn lạnh (1.5 đến 4.5 độ C)

Bảo quản ở ngăn đông (-18 độ C)

Trứng nguyên còn vỏ

3 đến 5 tuần.

- Không nên, tuy nhiên, có thể đánh tan lòng đỏ và lòng trắng rồi cho vào ngăn đá.

Trứng nguyên nhưng vỏ bị nứt

2 ngày.

1 năm.

Lòng trắng trứng sống

2 đến 4 ngày.

1 năm.

Lòng đỏ trứng sống

2 ngày.

Không nên.

Trứng sống vô tình bị đóng băng còn vỏ

Sử dụng ngay lập tức sau khi được rã đông.

Tiếp tục giữ đông cho đến khi dùng thì cho xuống ngăn mát để rã đông.

Trứng luộc còn vỏ

1 tuần

Không nên.

Trứng luộc bóc vỏ

Nên dùng ngay trong ngày.

Không nên.

Vậy nên hãy bảo quản trứng bên trong tủ lạnh để ngăn chặn các loại vi sinh vật một cách tốt nhất bạn nhé. Đồng thời, việc giữ trứng ở ngăn nào của tủ lạnh cùng cần được tuân thủ theo, để chắc chắn rằng trứng sẽ luôn có một môi trường bảo quản tốt nhất.

alaskamienbac.vn
Các tin khác:

0927.00.1111
Pacquiao vs Ugas live stream