Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh Không Dúng Cách Dễ Gây Ung Thư

Ung thư là bệnh đang gây ra một nỗi lo sợ khủng khiếp cho xã hội của chúng ta .

 Tuy nhiên, ít ai biết được nguyên nhân gây ung thư thực ra lại rất gần chúng ta , chỉ ngay ở trong chiếc tủ lạnh , tủ đông nhà bạn. Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không đúng cách có thể dẫn đến căn bệnh ung thư chết người này


Bảo quản đồ ăn dặm cho bé thế nào để không mất chất dinh dưỡng


Bảo Quản Trứng Trong Tủ Lạnh , Tủ Mát Có Tốt Ko ?

1. Điều Chỉnh Nhiệt Độ Dưới 4.5 độ C

Độc tố của nhiều loại vi khuẩn thường là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh ung thư. Vì thế, các bạn nên cài đặt nhiệt độ dưới 4.5 độ C ở ngăn mát và dưới -16 độ C ở ngăn đông. Hãy dùng nhiệt kế kiểm tra chính xác. Đây sẽ là điều kiện tiên quyết hạn chế sự phát triển của vi khuẩn bên trong tủ lạnh, ngăn ngừa ung thư.

bao-quan-dung-cach-tranh-khoi-ung-thu

Dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh , tủ đông 

2. Hãy Chú Ý Việc Vệ Sinh Tủ Lạnh Thường Xuyên

ve-sinh-tu-lanh-thuong-xuyen

Có lẽ mọi người sẽ không tin điều này, nhưng vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giảm thiểu khả năng gây ung thư của thực phẩm trong tủ lạnh. Vệ sinh tủ lạnh ít nhất 1 tháng 1 lần sẽ hạn chế sự có mặt của vi khuẩn xấu trong tủ lạnh, giúp thực phẩm được an toàn hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể cho một hộp muối nở (baking soda) mở nắp vào tủ để hạn chế mùi hôi.

so-da-khu-mui-tu-lanh

dùng bột soda khử mùi tủ lạnh

3. Hãy Luôn Lưu Ý Bảo Quản  Thức Ăn Đã Được Nấu Chín Đúng Cách

Như thường lệ chúng ta thường hay cho các thức ăn chín còn thừa ở bữa ăn trước vào tủ lạnh để bảo quản . Tuy nhiên, hãy đảm bảo thực hiện chính xác những điều dưới đây nhằm hạn chế bệnh ung thư diễn ra:

 Cần bỏ thức ăn  đã được nấu chính vào trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ. Nếu đã ở bên ngoài hơn 2 tiếng, không nên cho chúng vào tủ lạnh.

+ Hãy chia thức ăn thừa thành những phần nhỏ vừa đủ cho mỗi lần sử dụng. Bạn không thể lấy thực phẩm chính bên trong tủ lạnh ra rồi lại cho chúng vào tủ lạnh vài phút sau đó. Biến đổi nhiệt độ sẽ ảnh hưởng xấu đến cấu trúc thức ăn và sản sinh ra chất gây ung thư.

Những thức ăn đã được nấu chính chỉ nên bảo quản ở trong tủ lạnh tối đa ba ngày.

sap-xep-thuc-pham-dung-cach

thức ăn bảo quản trong tủ lạnh tối đa ba ngày

4. Cách Sắp Đặt Thức Ăn Trong Tủ Lạnh

Các vị trí trong tủ lạnh cũng như các cách bảo quản khác nhau sẽ phù hợp cho từng nhóm thực phẩm khác nhau. Hãy tuân thủ điều dưới đây:

Các loại thịt, cá tươi nên được bọc kín trong một bao bì rồi cho vào chiếc đĩa hoặc bát to . Điều này sẽ ngăn cản khả năng nước chảy ra từ các loại thực phẩm này làm bẩn những thức ăn khác.

de-rieng-thuc-an-khi-bao-quan

Luôn để trái cây, rau, củ ở ngăn trái cây riêng biệt. Độ ẩm thích hợp của ngăn tủ này sẽ ngăn chặn sự khô của thực phẩm, cũng như hạn chế sự biến chất của các loại dinh dưỡng bên trong chúng.

+ Không bao giờ được để các thực phẩm nhạy cảm với nhiệt độ như trứng, sữa, thịt sống,… ở ngăn đựng trên cửa. Vì cứ mỗi lần mở ra, nhiệt độ của ngăn này sẽ bị thay đổi, vi khuẩn sẽ có điều kiện phát triển hơn.

5 .Một số thực phẩm không bao giờ được cho vào tủ lạnh

Có một số loại thực phẩm bạn không bao giờ nên cho chúng vào tủ lạnh. Đó chính là cà chua, hành tây, cà phê, ớt, tỏi, khoai tây, bánh mì. Khi để trong tủ lạnh, những loại thực phẩm này không những trở nên mau hỏng hơn mà chúng còn sinh ra nhiều chất độc khác, có thể gây ung thư.

nhung-loai-thuc-pham-khong-nen-de-trong-tu-lanh

Hãy chú ý tuân thủ theo đúng những nguyên tắc trên mọi người nhé . Cuộc sống này rất ngắn, đừng để cho những nguyên nhân đơn giản như vậy ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.Các tin khác:

0927.00.1111
Pacquiao vs Ugas live stream