Bạn Có Đang Sử Dụng Tủ Mát Alaska Đúng Cách Ko ?

Alaskamienbac.vn Hướng Dẫn Bạn Sủ Dụng Tủ Mát Đúng Cách 


Nếu thực phẩm rau củ quả của bạn cất trong tủ lạnh nhanh bị hỏng và thối, đừng vội vàng đổ lỗi cho tủ lạnh mà nguyên nhân có thể do bạn sử dụng tủ không đúng cách.

Bảo Quản Thực Phẩm Trong Ngăn Mát 

Mọi người chắc hẳn đã  biết rằng tủ lạnh là để giữ mát cho thực phẩm nhưng mát như thế nào là đủ để bảo quản thực phẩm thì ko phải ai cũng biết ? Theo hướng dẫn của cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ (FDA), chúng ta nên giữ thực phẩm trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 4 độ C hoặc thấp hơn một chút. Tuy vậy, nhiệt độ thực tế giữa các tủ lạnh có thể sẽ khác nhau. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ thực tế bên trong tủ bằng cách đặt nhiệt kế bên trng tủ lạnh 

Nhiệt độ giữa các vùng bên trong tủ mát

Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Mát Alaska

Chúng ta cũng nên biết rằng nhiệt độ hoạt động của tủ lạnh là nhiệt độ trung bình của các khu vực trong tủ. Nếu bạn đặt nhiệt độ tủ mát về mức 3 độ C, điều đó không có nghĩa là toàn bộ tủ lạnh sẽ có mức nhiệt độ đó. Các khu vực khác nhau sẽ có độ mát khác nhau, vì vậy bạn cần biết nhiệt độ của từng khu vực để đặt các thực phẩm phù hợp.

Khu vực lạnh nhất thường là dưới đáy tủ và đó là lý do vì sao chúng ta thường đặt các khay đựng rau, hoa quả, thịt và pho mát ở đó. Trong khi đó, cánh tủ thường có nhiệt độ ấm hơn.

Hãy để pho mát thoáng khí

bảo quản phomat trong tu mat alaska

Đặt pho mát vào túi bóng kín có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn gây hại. Vì vậy, cách tốt hơn để cất trữ pho mát là gói chúng vào giấy nến rồi mới cho vào trong tủ lạnh. Nếu sợ pho mát bị khô, bạn có thể đặt pho mát được bọc giấy nến vào túi bóng nhưng không đóng kín.

-  Không nên để khoai tây trong tủ mát

Không nên để khoai tây trong tủ lạnh bởi nếu giữ lạnh thì tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển hóa thành đường. Điều này sẽ mất đi vị khoai tây quen thuộc và rất khó ăn.

- Đảm bảo thoáng khí

Ngoài ngăn rau quả thì khu vực còn lại trong tủ lạnh cần đảm bảo không khí có thể lưu tốt, tránh cất trữ quá nhiều thứ trong tủ đến mức chật chội. Cất trữ quá nhiều có thể khiến tủ lạnh sẽ có khu vực thiếu khí mát, dễ làm hỏng thực phẩm.

Xem Thêm 1 Số Model >>>> Tủ Mát Alaska


Các tin khác:

0927.00.1111
Pacquiao vs Ugas live stream