1 số trục chặc gặp phải khi sử dụng tủ lạnh , tủ đông

Có những vấn đề mà có  rất nhiều người tiêu dùng không thể tự mình xử lý. Một số câu hỏi kèm theo lời giải đáp sau đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này: 

- Khi tủ lạnh , tủ đông kêu to nên làm gì ? 

Khi tủ lạnh , tủ đông  phát ra tiếng động lớn hơn thường ngày sử dụng , có thể thiết bị đã gặp trục trặc với 1 trong những bộ phận sau đây của tủ lạnh : Block máy hỏng, quạt trong dàn lạnh bị hư, chân tủ không thăng bằng. Nếu nguyên nhân kêu to của tủ là do vị trí không thăng bằng thì bạn chỉ cần kê tủ lại cho vững là xong. Đối với những nguyên nhân còn lại, bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của thợ bảo trì , bảo hành của hãng tủ đã mua . 

- Tủ hoạt động 1 lúc thì ngưng rồi sau đó chạy lại, như vậy có phải tủ gặp vấn đề hay ko ? 

Khi tủ lạnh , tủ đông hoạt động đạt đến nhiệt độ làm lạnh yêu cầu, tủ sẽ ngưng hoạt động để tiết kiệm điện. Khi độ lạnh bị giảm, tủ lại làm việc lại. Đây là cơ chế hoạt động hoàn toàn bình thường của thiết bị, bạn không cần lo lắng đấy là điều bình thường các hãng đã tính toán và thiết kế như vậy rồi


 Đây là cơ chế hoạt động bình thường của tủ 


- Nên trữ lượng thực phẩm trong tủ lạnh , tủ đông như thế nào là đúng? 

Không nên để tủ quá trống sẽ làm giảm tuổi thọ tủ cũng như hao phí nhiều điện năng. Ngược lại, để tủ quá đầy sẽ không đảm bảo chất lượng làm lạnh, thức ăn có thể bị hư hỏng nhanh chóng. Do đó, chỉ trữ lượng thức ăn vừa đủ để dùng trong 1 khoảng thời gian nhất định. Điều này vừa giúp bạn sử dụng tủ bền lâu, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

- Tại sao khi để kem trong ngăn đông mà kem vẫn không đông? 

Đó là do bạn điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông lạnh chưa thích hợp. Nhiệt độ thích hợp để trữ kem là -16 độ C nên bạn cần để tủ ở nhiệt độ này hoặc thấp hơn. Ngoài ra, dù là để ở ngăn đá, bạn cũng đừng nên đặt kem ở cửa tủ, kem sẽ dễ bị mềm và tan chảy. 

- Nên vệ sinh  xả tuyết như thế nào cho đúng cách ? 

Trước khi vệ sinh tủ nên bỏ hết thực phẩm  ra ngoài, rút phích cắm điện và mở cửa tủ ra. Để yên cho tuyết tan ra thành nước rồi lau dọn tủ. 

Alaskamienbac.vn


Các tin khác:

0927.00.1111
Pacquiao vs Ugas live stream