Bảo Quản Bia Rượu , Nước Ngọt Trong Tủ Lạnh Thế Nào Cho Đúng

Rượu , Bia, nước ngọt đều là thức uống hàng ngày của mọi nhà .

 Việc bảo quản bia, rượu không còn là điều xa lạ với mọi người , nhưng làm thế nào để bảo quản bia, rượu đúng cách thì không ko phải ai cũng biết . Alaska Miền Bắc sẽ mách nhỏ  cho bạn cách bảo quản bia, rượu và nước ngọt trong tủ lạnh , tủ mát thật chính xác.


Cánh dùng tủ lạnh , tủ đông 1 cách tiết kiệm điện nhất

Cách bảo quản thực phẩm ko bị mất chất dinh dưỡng 

1. Sắp xếp các loại bia, nước ngọt và rượu ở đúng vị trí trong tủ lạnh

+ Không bao giờ được để ở trong ngăn đông đá : Đối với bia, rượu và nước ngọt, chúng ta chỉ có thể bảo quản chúng ở nơi thoáng mát hoặc ngăn lạnh, không bao giờ được để ngăn đá. Vì khi nhiệt độ quá thấp, nó không chỉ làm hư các phân tử cấu tạo, phá hỏng mùi vị mà còn làm thay đổi áp suất, có thể gây nổ, hỏng hóc tủ .

2 . Cách đặt bia, rượu và nước ngọt trong tủ mát , tủ lạnh. 

Rượu thường có nút chai, và không được bao giờ để nút chai khô. Vậy nên các bạn cần đặt rượu nằm ngang xuống ở trong tủ mát , tủ lạnh . Tuy nhiên, đối với bia, nước ngọt, sâm panh và Whiskycác bạn cần đặt thẳng đứng để nấm men bị đưa xuống đáy chai, làm giảm quá trình oxy hóa, giữ hương vị được tốt nhất.

mọi người cần đặt rượu nằm ngang xuống

3. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp chính xác

Các loại rượu, bia và ngay cả nước ngọt đều rất nhạy cảm với nhiệt độ. Vì được tạo nên mùi vị nhờ các vi sinh vật (nấm men) nên chỉ cần một thay đổi nhỏ về nhiệt độ cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của bia, rượu hay nước ngọt. Do vậy, các bạn nên đảm bảo rượu, bia và nước ngọt của mình luôn được bảo quản ở nhiệt độ chính xác nhất.

điều chỉnh  nhiệt độ phù hợp chính xác

4. Những lưu ý quan trọng khi bảo quả rượu

+ Rượu Whisky không cần cho vào tủ lạnh, ngay cả khi đã mở ra và sử dụng rồi. Chỉ cần để chúng ở nhiệt độ phòng và đặt xa ánh nắng mặt trời. Đối với khi chưa mở, thời gian dùng được sẽ lên đến vài năm nhưng khi đã mở rồi thì chỉ có thể dùng trong 3 đến 4 tháng.

Rượu Whisky không cần cho vào tủ lạnh

Bảng chi tiết nhiệt độ và thời gian bảo quản bia, rượu, nước ngọt:

Tên loại bia, rượu hay nước ngọt

Nhiệt độ thích hợp

Thời gian bảo quản

Bia

Từ 4oC đến 10oC.

Không mở nắp: 9 tháng. Đã mở nắp: 1 ngày.

Rượu sâm banh

Từ 6oC đến 8oC.

Không mở nắp: 1 năm. Đã mở nắp: 1 ngày.

Rượu vang đỏ và rượu vang trắng

Rượu vang đỏ: Từ 10oC đến 12.8oC.

Rượu vang trắng: Khoảng 7oC.

Không mở nắp: 1 năm. Đã mở nắp: 3 ngày.

Soda, nước khoáng

Từ 3.3oC đến 5.5oC.

Không mở nắp: 6 tháng. Đã mở nắp: 2 ngày.

Rượu ủ

Không được quá 24oC.

Không mở nắp: vô thời hạn. Đã mở nắp: chú ý đậy nắp kín.

Nước ngọt

Từ 3.3oC đến 5.5oC.

Không mở nắp: 6 đến 9 tháng. Đã mở nắp: 1 ngày. Riêng Pepsi chai có thể từ 2 đến 5 ngày.

Hãy tuân thủ theo phương pháp trên đây bạn nhé. Điều này không chỉ đảm bảo bia, rượu và nước ngọt được giữ nguyên hương vị mà còn giúp tránh khỏi những nguy hiểm do việc bảo quản sai cách gây nên.

Các tin khác: